Xem tất cả 0 kết quả

Giới thiệu quạt làm mát máy nén khí

Quạt làm mát máy nén khí giúp làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định của máy nén khí. Nhờ đó, hệ thống có thể làm việc hiệu quả, đảm bảo năng suất tốt nhất.

Trong khi máy nén khí hoạt động, dầu trong máy bị khô làm cho máy và các linh kiện bên trong bị nóng, nhiệt độ máy dần tăng cao. Nếu như nhiệt độ lên quá giới hạn có thể gây cháy nổ, hư hỏng và ảnh hưởng xấu đến sản xuất. Vì thế mà giải pháp làm giảm nhiệt tốt nhất là sử dụng quạt làm mát máy nén khí.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Bạn đã hiểu rõ công dụng, chức năng và nguyên lý hoạt động của phụ kiện máy nén khí này chưa? Nếu như còn băn khoăn hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của quạt làm mát máy nén khí

Phụ kiện máy nén khí này có tác dụng làm mát hệ thống và giảm nhiệt độ tốt cho máy nén khí đặc biệt là trong khi đang hoạt động.

quạt làm mát máy nén khí, quạt máy nén khí, phụ kiện máy nén khí,

Hỗ trợ điều hòa nhiệt độ của máy nén khí và dầu trong máy. Nhờ đó mà giúp cho những thiết bị trong máy ổn định hơn.

Khi hoạt động quạt làm mát máy nén khí giúp làm sạch và thổi bay những bụi bẩn trong máy. Đảm bảo quá trình hoạt động, vận hành hiệu quả và năng suất hơn.

Đặc điểm của quạt làm mát máy nén khí

Đối với những dòng máy nén khí cũ, quạt máy sẽ chạy không ngừng nghỉ trong khi máy hoạt động ngay cả trường hợp tải và không tải. Điều này có thể đảm bảo được nhiệt độ trong máy duy trì ở mức ổn định, quá trình làm việc không bị gián đoạn.

Với dòng máy nén khí thế hệ mới, thiết kế được bổ sung thêm một van nhiệt trên chiếc quạt làm mát máy nén khí. Điều này giúp phụ kiện quạt làm mát chỉ hoạt động khi nhiệt độ của máy đạt một giá trị nhất định. Mức nhiệt này sẽ được lắp đặt theo để đảm bảo máy có thể vận hành liên tục.

Bên cạnh đó, một số loại máy nén khí còn bổ sung thêm bộ biến tần trên quạt. Nhờ đó mà tốc độ của quạt được điều chỉnh theo nhiệt độ của máy khi chúng vận hành. Chức năng này giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa.

Nguyên lí hoạt động của quạt làm mát máy nén khí:

Nếu như sử dụng quạt làm mát máy nén khí, gió sẽ đi từ quạt vào làm cho cánh quạt quay và làm mát trực tiếp cho máy nén khí. Khi gió vào quạt thổi qua đầu máy hay những lá tản nhiệt giúp làm mát để hạ nhiệt độ dầu mát và khí nén.

Dầu hoặc nước khi đi qua ống của dàn tản nhiệt sẽ được đưa trở lại bình dầu và đầu nén để bôi trơn cũng như hấp thụ nhiệt lượng sinh ra do mat sát. Tiếp đó, chúng lại trở lại giàn làm mát.

Đặc điểm của phương pháp này đó là mát làm mát bằng gió có cơ cấu gọn nhẹ với tính cơ động cao hơn. Bên cạnh đó, chúng phụ thuộc vào nhiều điều kiện không khí xung quanh cũng như thích hợp với nơi ít bụi bẩn và nhiệt độ xung quanh thấp.

Khi máy nén khí vận hành, phải thường xuyên vệ sinh dàn tản nhiệt, người dùng cần chú ý thật kỹ để đưa đến hoạt động tốt nhất.

quạt làm mát máy nén khí, quạt máy nén khí, phụ kiện máy nén khí,

Lưu ý lắp đặt quạt máy nén khí

Theo các chuyên gia, khi lắp đặt quạt làm mát máy nén khí bạn cần đảm bảo những yếu tố dưới đây. Đầu tiêm, đầu lọc hút của máy cần phải đảm bảo không khí được đưa vào hệ thống sạch sẽ., không bụi bẩn hay tạp chất. Điều này giúp tránh chúng không bị tắc nghẽn ở đầu ra của máy nén khí.

Trường hợp có ý định lắp đặt ống dẫn, bạn cần phải tham khảo thêm thông tin của nhà sản xuất hay đơn vị cung cấp. Đối với trường hợp đường ống dẫn dài cần một chiếc quạt thông gió ở cuối đường ống. Bên cạnh đó, đường ống thoát khí nóng phải đẩy toàn bộ khí ra bên ngoài mà không được lưu thông trở lại hệ thống máy nén khí.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo quạt làm mát máy nén khí chạy đúng hướng với các lắp đặt mới. Đối với các lắp đặt mới cần chắc rằng quạt chạy đúng hướng. Những dòng máy nén khí hiện nay đều được thiết kế thêm một van nhiệt. Còn với trường hợp máy nén khí tăng cao hơn so với mức quy định van nhiệt giúp quạt làm mát vận hành để giảm bớt nhiệt độ của hệ thống.

Ngoài ra, một số dòng máy nén khí cỡ lớn hiện đại hơn khi được trang bị bộ biến tần trên quạt giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bên cạnh việc sử dụng quạt giúp làm mát máy nén khí chúng ta có thể sử dụng việc làm mát mát nén khí bằng nước. Để hiểu hơn về điều này mời bạn tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia để được tư vấn kịp thời nhất.

Công ty Việt Á với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối máy nén khí, phụ tùng máy nén khí chính hãng, chất lượng. Chúng tôi hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, cam kết mang đến cho bạn dịch vụ và sản phẩm chất lượng nhất phục vụ công việc của bạn. Liên hệ ngay với Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy - Phúc Đồng - Long Biên - Hà Nội

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!