Hiển thị 1–12 trong 56 kết quả

Lọc dầu máy nén khí có vai trò như thế nào?

Lọc dầu máy nén khí là bộ phận quan trọng của hệ thống máy nén khí. Chúng giúp loại bỏ bụi bẩn trong dầu như mạt bụi, cặn bẩn và tạp chất. Nhờ đó, dầu máy được sạch sẽ hơn, đảm bảo cho quá trình làm việc của hệ thống nén khí đạt năng suất.

 


lọc dầu máy nén khí, bộ lọc dầu máy nén khí, lọc dầu cho máy nén khí, bán lọc dầu máy nén khí,

Chức năng của lọc dầu trong máy nén khí

Theo đó, lọc dầu dùng cho máy nén khí có hai chức năng chính, cụ thể:

 - Lọc dầu giúp loại bỏ bụi bẩn trong dầu: Chúng giúp lọc bỏ bụi bẩn trong dầu máy nén đồng thời ngăn không cho bụi bẩn bám vào những linh kiện trong khi sử dụng dầu để bôi trơn và bịt kín những khoảng trống trong hệ thống máy nén khí. Nhờ đó, linh kiện máy hoạt động tốt hơn, giữ cho máy vận động ổn định và kéo dài tuổi thọ linh kiện.

- Lọc dầu giúp bảo vệ động cơ: Động cơ bám nhiều bụi bẩn dẫn đến các vấn đề như nhiệt độ khi vận động tăng cao, hiệu suất làm việc của đầu ném giảm. Vì thế mà khả năng ngăn bụi bẩn bám vào động cơ giúp loại bỏ bụi bẩn trong dầu, giúp cho bộ lọc khí loại bỏ sạch không khí trước khi đi vào đầu nén. Động cơ sẽ được bảo vệ tuyệt đối.

Đồng thời, phụ kiện này giúp bảo vệ tốt cho vòng bi, motor chỉ thị lệch áp dầu ở trên bộ lọc cho thất dầu cần thay đổi hay không. Trường hợp chỉ thị ở vị trí ‘ON’ là dầu bị nghẹt cần phải thay thế.

lọc dầu máy nén khí, bộ lọc dầu máy nén khí, lọc dầu cho máy nén khí, bán lọc dầu máy nén khí,

Cấu tạo của lọc dầu máy khí nén

Lọc dầu máy nén khí được thiết kế theo dạng hình trụ tròn. Trong đó, một đầu được làm thủng để dẫn dầu đi vào trong bộ lọc. Giấy thủy tinh giúp lọc dầu để nâng cao khả năng loại bỏ bụi bẩn của bộ lọc này.

Phân loại bộ lọc dầu máy nén khí

Tùy thuộc vào những giá trị khác nhau mà người ta chia bộ lọc dầu máy nén khí trục vít thành nhiều loại khác nhau.

- Theo kích thước: Theo kích thước của chất bẩn của bộ lọc mà phụ kiện này lọc được mà người ta chia chúng thành nhiều loại khác nhau.

Bộ lọc thô, lọc tách chất bẩn đến 0.1mm.

Bộ lọc trung bình, loại bỏ chất bản đến 0.01mm.

Bộ lọc tinh, lọc các chất bẩn đến 0.005mm.

Bộ lọc đặc biệt tinh, loại bỏ chất bẩn đến 0.001mm.

- Theo kết cấu: Tùy thuộc vào kết cấu của bộ lọc dầu mà người ta chia thành các loại, gồm:

+ Bộ lọc lưới

+ Bộ lọc lá

+ Bộ lọc giấy...

- Theo chức năng: bao gồm bộ lọc dầu tái chế và bộ lọc dầu thay thế định kỳ.

+ Bộ lọc dầu tái chế: Phụ kiện có màng lọc kim loại với nhiều lỗ li ti, khi vệ sinh cần lõi lọc, bu-lông để loại bỏ tạp chất.

+ Bộ lọc dầu thay thế định kì: Làm bằng gấp xếp nhiều lớp tăng diện tích tiếp xúc với dầu. Chúng có dạng hình cốc được thay thế khi sử dụng sau 6 tháng hay 3.000h hoạt động.

lọc dầu máy nén khí, bộ lọc dầu máy nén khí, lọc dầu cho máy nén khí, bán lọc dầu máy nén khí,

Nguyên lý hoạt động của bộ lọc dầu máy khí nén

Nếu như độ chênh áp qua lọc dầu lớn, van by pass có trong lọc dầu để dầu đi tắt được mở ra, giúp dầu đi qua van. Cho đến khi dầu không được lọc nữa, chúng được chuyển qua van by pass đến đầu nén.

Nếu như dầu quá nhiều tạp chất, cặn bẩn trong dầu gây tắc nghẽn ở bộ lọc. Van by pass mở. Máy nén khí hoạt động song chức năng của bộ lọc dầu không hoạt động. Điều này gây nên tổn hại cho trục vít và giảm tuổi thọ lọc tách.

lọc dầu máy nén khí, bộ lọc dầu máy nén khí, lọc dầu cho máy nén khí, bán lọc dầu máy nén khí,

Thay thế bộ lọc dầu máy nén khí trục vít thế nào?

Trên thực tế, mỗi máy nén khí có yêu cầu thời gian thay bộ lọc với quy định khác nhau. Tuổi thọ thông thường là 1.000 – 2.000 giờ. Song sự thay thế này tùy vào chỉ thị lệch áp trên bộ lọc.

Là phụ kiện cần thay thế định kỳ, trong điều kiện thông thường nếu thay lọc dầu sau 6.000 giờ có thể khiến bộ lọc này hư hỏng và mất tác dụng. Bởi lẽ, môi trường xung không nhiều bụi, nhiệt độ và độ ẩm cam. Thời gian dài sử dụng không thay thế, dầu bẩn với nhiều tạp chất hoặc sử dụng dầu không đúng khiến bộ lọc bị hư hỏng.

Nếu như lọc dầu máy nén khí trục vít không còn khả năng thực hiện nhiệm vụ có thể gây nên những hỏng hóc không mong muốn. Chẳng hạn như dầu máy bẩn gây tích tụ bẩn làm nghẽn vòng lưu thông dầu, tắc nghẽn và phá hủy đầu máy…

lọc dầu máy nén khí, bộ lọc dầu máy nén khí, lọc dầu cho máy nén khí, bán lọc dầu máy nén khí,

Điều tốt nhất, người dùng cần phải kiểm tra bộ lọc dầu hàng ngày. Với máy nén khí piston bạn nên kiểm tra bộ lọc hàng tuần để có điều chỉnh thích hợp. Khi lọc dầu nhiều cặn bẩn phải vệ sinh ngay. Đối với bộ lọc dầu làm việc không hiệu quả thì nên thay mới.

Những thông tin trên đây liên quan đến bộ lọc dầu máy nén khí thường được sử dụng trong hệ thống máy nén khí. Nếu như có nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn phụ kiện này mời bạn liên hệ với Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!