Tất cả 4

Máy sấy tác nhân lạnh

Nội dung chính [ Ẩn ]

  • Cấu tạo của máy sấy khí tác nhân lạnh
    • Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí tác nhân lạnh
  • Ứng dụng của máy sấy khí tác nhân lạnh

Máy sấy khí tác nhân lạnh

Máy sấy khí tác nhân lạnh là thiết bị được sử dụng phổ biến trong gia đình, doanh nghiệp. Vai trò tách nước trong không khí để bảo vệ hệ thống máy nén khí.

Bạn đang không biết sản phẩm máy sấy khí tác nhân lạnh là gì? Cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của dòng máy sấy khí này như thế nào? Để hiểu rõ được những thông tin thắc mắc này mời bạn tham khảo rõ những nội dung trong bài viết dưới đây.

máy sấy khí tác nhân lạnh, máy sấy tác nhân lạnh, máy sấy khi,

Hy vọng rằng, với những thông tin này quý khách có thể sử dụng dòng máy sấy khí tác nhân lạnh này an toàn, bền bỉ và hiệu quả nhất đảm bảo năng suất làm việc cụ thể.

Cấu tạo của máy sấy khí tác nhân lạnh

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh này chia thành hai loại, bao gồm máy sấy khí môi chất lạnh tuần hoànkhông tuần hoàn. Trong đó, ưu điểm của loại máy môi chất lạnh tuần hoàn có khả năng tự tăng hay giảm công suất làm mát theo đúng như mong muốn và nhu cầu sử dụng của hệ thống máy nén khí. Nhờ đó có thể giúp giảm năng lượng và tiết kiệm chi phí sử dụng và vận hành.

Dòng máy môi chất lạnh không tuần hoàn sử dụng phổ biến hơn. Bởi lẽ, theo đánh giá loại máy này hoạt động ổn định, bền bỉ với chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thấp hơn, đáp ứng nhu cầu của người dùng.

máy sấy khí tác nhân lạnh, máy sấy tác nhân lạnh, máy sấy khi,

Tuy nhiên, dù là dòng máy nào thì máy sấy khí tác nhân lạnh đều có cấu tạo chung với những thành phần quan trọng dưới đây:

– Lốc nén máy: Giúp nén gas để lạnh tuần hoàn trong hệ thống.

– Van Bypass: Hỗ trợ điều tiết lượng gas hồi về lốc nén.

– Van tiết lưu: Có vai trò giải nhiệt lượng sản sinh từ gas ra đến môi trường xung quanh.

– Giàn lạnh: Nhiệm vụ chính của chúng để trao đổi nhiệt khí nén và giữa nước sau đó đưa chúng ra ngoài thông qua van xả tự động của máy sấy khí.

– Quạt làm mát: Hỗ trợ giải nhiệt của giàn nóng.

Cảm biến nhiệt độ: Đảm bảo nhiệm vụ công việc bảo vệ máy sấy khí, cảnh báo những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra.

– Lọc gas.

máy sấy khí tác nhân lạnh, máy sấy tác nhân lạnh, máy sấy khi,

Nguyên lý hoạt động của máy sấy khí tác nhân lạnh

Dòng máy sấy khí này có nguyên lý hoạt động tương tự như tủ lạnh. Khi hoạt động, chúng luôn giữa đồ giàn lạnh ở trong khoảng từ 3 – 5 độ C. Đây được coi là mức nhiệt độ lý tưởng để mức hơi ngưng tụ thành giọt.

Khi máy sấy khí tác nhân lạnh hoạt động, khí nén ẩm đi vào dàn lạnh của hệ thống sau đó chúng được hạ nhiệt độ xuống khoảng 3 độ C. Khi đó, hơi nước sẽ được ngưng tụ thành giọt nước sau đi qua bẫy nước để gom lại. Sau đó, nước đi ra ngoài thông qua van xả tự động.

Tiếp đó, khí nén được làm tăng nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường giúp cho chúng có mức nhiệt phù hợp khi đưa vào dây chuyền sản xuất. Đồng thời, khí nén có nhiệt độ thích hợp giúp tránh hư hỏng ống dẫn khí và giảm tình trạng đổ mồ hôi.

máy sấy khí tác nhân lạnh, máy sấy tác nhân lạnh, máy sấy khi,

Bên cạnh đó, khí nén lạnh góp phần làm lạnh luồng không khí nóng đi vào trong máy sấy. Điều này giúp tiết kiệm tối đa năng lượng hoạt động cho thiết bị này.

Ứng dụng của máy sấy khí tác nhân lạnh

Máy sấy khí tác nhân lạnh giúp tách nước trong khí nén. Chúng giúp bảo vệ đường ống, bình chứa khí với những thiết bị và dụng cụ trong hệ thống nén khí khác khỏi tình trạng rỉ sét. Chính vì thế, chúng được sử dụng rộng rãi, phổ biến trong hệ thống khí nén.

Thiết bị này có ưu điểm gọn gàng, nhỏ gọn giúp tiết kiệm năng lượng tuyệt đối, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển. Bên cạnh đó, mức giá thành cạnh tranh, ổn định vì thế đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nhược điểm của dòng máy sấy khí tác nhân lạnh này là không thể tách nước hoàn toàn khỏi khí nén. Hiện nay, những dòng máy sấy khí như Fusheng, Jmec dòng lạnh được sử dụng rộng rãi trong những hệ thống không đòi hỏi quá khắt khe về độ khô của khí nén. Chẳng hạn như ngành chế biến thực phẩm, bảo dưỡng ô tô – xe máy…

Những thông tin trên đây liên quan đến cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng của máy sấy khí tác nhân lạnh. Với những ưu điểm tuyệt vời về khả năng hoạt động với giá thành vì thế thiết bị này ngày càng được nhiều người ưu tiên sử dụng và lựa chọn. Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị này, lựa chọn thương hiệu máy nén khí tác nhân lạnh chất lượng, chính hãng hãy liên hệ với Việt Á để được tư vấn và chọn được mẫu mã thích hợp nhất:

 

  • Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội
  • Điện thoại: 0981 591 287
  • Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!