Tất cả 1

Công tắc áp suất máy nén khí

Nội dung chính [ Ẩn ]

  • Công tắc áp suất máy nén khí là gì?
  • Phân loại công tắc áp suất máy nén khí
    • Lựa chọn công tắc áp suất tốt cho máy nén khí

Công tắc áp suất máy nén khí giúp đảm bảo an toàn cho máy nén khí, người dùng trong khi sử dụng. Những công tác này làm nhiệm vụ gì? Vai trò ra sao? Lựa chọn thiết bị như thế nào cho phù hợp và an toàn?

Để hiểu rõ được những thông tin và thắc mắc này mời bạn tham khảo một số thông tin được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây.

Công tắc áp suất máy nén khí là gì?

Đây được coi là dụng cụ có chức năng chuyển đổi những tín hiệu áp suất. Bao gồm là hiệu áp suất thành hoạt động đóng ngắt của phần mạch điện. Chúng hoạt động phụ thuộc vào phần tử cảm biến có chứng năng nhận tín hiệu vì thế mà công tắc này có nhiều loại khác nhau. Trong đó, một số có cấu tạo cơ bản, không thể điều chỉnh còn một số có cấu tạo linh hoạt và điều chỉnh được tính năng.

công tắc áp suất máy nén khí, công tắc áp suất cho máy nén khí, cách chỉnh công tắc áp suất máy nén khí,

Theo đó, phụ kiện này được sử dụng để bảo vệ máy nén khỏi áp suất cao phía đầu đẩy máy nén hay quá thấp ở phía đầu hút.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại công tắc dùng cho máy nén khí. Để hiểu rõ được những loại này với các tính năng tuyệt vời chúng tôi xin gửi đến bạn thông tin của những loại công tắc áp suất cho máy nén khí cụ thể. Cùng tham khảo thêm thông tin để có những lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Phân loại công tắc áp suất máy nén khí

Hiện nay, một số loại loại công tắc áp suất được trang bị thêm hệ thống nút OFF/ ON hay AUTO/ OFF. Những loại nút này đều có chức năng giống nhau chỉ khác nhau ở tên gọi. Khi tiến hành, bạn chỉ cần nhấn nút ON hay AUTO chúng sẽ khởi động rồi sử dụng máy nén khí theo điểm cài đặt áp suất của bạn. Bạn tiến hành nhấn OFF sẽ bỏ qua những điểm cài đặt bạn thiết lập và tiếp đó là tắt thiết bị.

– Công tắc áp suất OFF/AUTO

Đây chính là loại công tắc áp suất cơ bản dùng cho máy nén khí. Chúng được xem là giải pháp sử dụng cho những dòng máy khí nhỏ, máy nén Piston nơi mà mô tơ được khởi động và tiến hành bằng bằng bộ công tắc áp suất điện.

công tắc áp suất máy nén khí, công tắc áp suất cho máy nén khí, cách chỉnh công tắc áp suất máy nén khí,

Nếu như công tắc sử dụng không được thiết kế các nút ON/ AUTO/ OFF thì công tắc loại này luôn là AUTO. Chúng thường tự động mở hay đóng điện theo giá trị của áp suất khí nén bên trong máy nén khí. Đâu là loại được sử dụng dành riêng cho loại máy cỡ lớn, loại mô tơ điện được khởi động và dừng theo rơ le và công tắc.

– Công tắc áp suất sử dụng điện hoặc kết nối điện

Theo đó, đặc trưng của loại công tắc áp suất cho máy nén khí này là sẽ có một hay nhiều hơn một kết nối điện. Trong đó, một số bộ công tắc áp suất được thiết kế có thể trực tiếp tiến hành bật và tắt động cơ.

Loại công tắc này sử dụng với dòng máy nén khí loại nhỏ có thể lên đến 10kW. Tuy nhiên trong khi sử dụng bạn cần nhớ giá trị công suất của bộ chuyển đổi áp suất phải lớn hơn công suất của mô tơ.

Đặc trưng của chúng là sử dụng điện vì thế loại công tắc này được chia thành loại ba pha và một pha. Trong đó, loại ba pha có ba kết nối riêng rx cho phần điện ba pha còn loại công tắc một pha chỉ gồm một kết nối cho một pha mô tơ hay cho tín hiệu điều khiển nhỏ đi đến mạch điều khiển chính.

Tiến hành cài đặt áp suất: Đây chính là giá trị áp suất nơi mà công tắc áp suất nằm trong khoảng ON – OFF. Hay nói cách khác, điểm cài đặt này được gọi là giá trị áp suất mở tải và áp suất đóng tải. Đa số những loại công tắc áp suất cho máy nén khí được cài đặt ngắt tải với giá trị vào khoảng 7 bar, đóng tải ở khoảng giá trị 5.5 bar.

– Công tắc áp suất cơ

Ngoài ra, thị trường hiện nay còn có loại công tắc được thiết kế để gắn trực tiếp vào bình khí nén. Một số dòng khác được lắp đặt trong ca bin điều khiển, loại này được kết nối bởi bộ phận ống dẫn đến hệ thống nén khí.

Trong số đó, một số công tắc áp suất máy nén khí có một hay nhiều điểm kết nối với kích cỡ khác nhau. Vì thế bạn nên lưu ý để có thể lựa chọn được loại công tắc thích hợp nhất dành cho mình.

Lựa chọn công tắc áp suất tốt cho máy nén khí

Thực tế hiện nay, trên thị trường các loại máy nén khí có thể sử dụng công tắc áp suất hoặc cảm biến áp suất. Những thiết bị sử dụng công tắc áp suất dành cho model máy nén khí cũ còn loại sử dụng cảm biến là dòng mới được sử dụng trên thị trường hiện nay.

công tắc áp suất máy nén khí, công tắc áp suất cho máy nén khí, cách chỉnh công tắc áp suất máy nén khí,

Hiện nay, có nhiều loại công tắc áp suất máy nén khí vì thế việc lựa chọn loại thích hợp cho thiết bị của mình là điều không dễ dàng. Để có thể đảm bảo hiệu quả công việc cao cũng như đảm bảo an toàn tốt quý khách hàng nên lựa chọn mua công tắc áp suất chính hãng và chất lượng.

Song điều mọi người quan tâm là những loại công tắc máy nén khí chính hãng thường có giá thành cao. Cùng với đó, các loại máy nén khí sử dụng lâu đời việc chọn mua hàng chính hãng là điều khó khăn. Vì thế mà nhiều người thường tự tìm mua các loại công tắc có chức năng tương đương với mức giá rẻ hơn. Nếu như bạn đang muốn chọn mua công tắc áp suất máy nén khí bạn cần lưu ý những vấn đề cụ thể dưới đây:

– Chọn loại nút điều khiển: bao gồm loại điều khiển tắt, tự động hay là không chuyển đổi.

– Kết nối hay nguồn điện: Chú ý số pha, nguồn điện kW hay Ampe.

– Dải áp suất: Thuộc loại cao nhất, thấp nhất hay có thể điều chỉnh áp suất.

– Kết nối cơ: Chú ý đến kích cỡ của ống kết nối sử dụng cho máy nén khí là bao nhiêu.

– Kết nối không tải: Quý khách hàng cần quan tâm về kích cỡ/ loại.

Những thông tin này liên quan đến các loại công tắc áp suất máy nén khí và lưu ý trong khi lựa chọn. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin để đưa đến quyết định đúng đắn nhất dành cho mình. Nếu như có bất cứ thắc mắc hoặc cần tư vấn gì mời bạn liên hệ với Công ty Việt Á để được tư vấn kịp thời nhất:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

  • Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội
  • Điện thoại: 0981 591 287
  • Website: airpull.vn

Và đừng quên, cửa sổ chat online bên cạnh luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách!