Nội dung chính [ Ẩn ]

 • Bộ lọc máy nén khí – Phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống!
  • Bộ lọc máy nén khí gồm 3 loại chính: Lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu:
  • Địa chỉ cung cấp bộ lọc máy nén khí uy tín, chất lượng?

Bộ lọc máy nén khí – Phụ kiện không thể thiếu trong hệ thống!

Bộ lọc máy nén khí có vai trò rất quan trọng trong hệ thống khí nén, đảm bảo cho luồng khí nén đầu ra có chất lượng cao, đồng thời hỗ trợ bảo vệ các chi tiết máy. Vậy lọc máy nén khí gồm có những loại nào? Chức năng và vai trò của từng bộ lọc? Airpull.vn cung cấp thông tin trong bài viết này!

Lượng khí nén thường có chứa nhiều thành phần như dầu, hơi nước, bụi bẩn từ luồng không khí bên ngoài nên bộ lọc của máy nén khí có tác dụng tách nước, tách dầu và loại bỏ bụi bẩn, giúp hệ thống máy nén khí hoạt động trơn tru, bền bỉ, và đảm bảo cho luồng khí nén đầu ra đạt chất lượng tiêu chuẩn!

Bộ lọc khí nén sở hữu khả năng lọc nhớt, tách dầu, lọc tách khí ưu việt, giúp nguồn khí nén trở nên sạch hơn, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của chất lượng khí nén khi sử dụng với các hệ thống đầu cuối. 

Lọc máy nén khí
Lọc máy nén khí

Bộ lọc máy nén khí gồm 3 loại chính: Lọc gió, lọc dầu, lọc tách dầu:

 1. Lọc gió – hay còn gọi là lọc khí:

Đây là bộ lọc đảm nhận vai trò lọc bụi bẩn, hơi dầu, hơi nước có trong không khí trước khi đưa vào hệ thống khí nén. Trong không khí có rất nhiều bụi bẩn li ti, hơi dầu, hơi nước, và các loại bụi mịn, hóa chất trong nhà máy… mà mắt thường không thể nhìn thấy. Lượng bụi bẩn này khi xâm nhập vào máy nén khí sẽ mài mòn các cụm nén, van… và nhiều chi tiết khác của hệ thống khí nén. Vì vậy lọc gió là một phụ kiện không thể thiếu.

Thông tin về cấu tạo của lọc gió máy nén khí:

Bộ phận vỏ lọc: Đảm nhận vai trò bảo vệ va chạm của lõi lọc cũng như kết nối tới cửa nạp khí của hệ thống.

Phần lõi lọc giúp giữ lại bụi bẩn của luồng không khí khi đưa vào lọc gió.

Nắp đậy giúp cố định bộ phận lõi lọc.

Lọc máy nén khí
Lọc máy nén khí

Đặc điểm của lọc gió máy nén khí:

– Lọc khí hiệu quả với khả năng tách bụi bẩn cao trong môi trường không thuận lợi

– Lọc gió có khả năng cản dòng thấp nhất.

– Hoàn toàn không thấm nước ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài. 

– Bộ phận giấy lọc có khả năng hấp thu rất tốt thông qua những nếp gấp cố định được sắp xếp theo cấu trúc.

– Lọc gió còn giúp bảo vệ tối ưu cho động cơ của hệ thống khí nén.

– Có khả năng chống cháy hiệu quả.

Nên vệ sinh và thay lọc gió trong thời gian bao lâu?

– Bạn nên vệ sinh thường xuyên sau 3 – 5 ngày làm việc bằng cách xịt bụi để lọc có hiệu quả hoạt động tốt nhất. 

– Thời gian thay thế bộ lọc gió được khuyến cáo thông thường là sau khoảng 4000 giờ chạy máy. Đối với mỗi dòng máy và hãng máy khác nhau sẽ có những thông tin cụ thể về thời gian thay lọc khác nhau. 

– Khi máy nén khí của bạn hoạt động liên tục 24 giờ trong ngày, bạn nên thay lọc gió và các bộ lọc khác sớm hơn so với thời gian được khuyến cáo. 

 1. Lọc dầu máy nén khí – Bộ lọc nhớt khí nén

Bộ lọc dầu máy nén khí có chức năng lọc bụi bẩn, tạp chất có trong dầu trước khi đưa vào cụm đầu nén. Bên cạnh đó, dầu trong hệ thống máy khí nén trục vít còn được dùng để bôi trơn các chi tiết máy như vòng bi, bánh răng… 

Lọc dầu thường được làm bằng chất liệu giấy lụa hoặc giấy tổng hợp cao cấp. 

Lọc máy nén khí
Lọc máy nén khí

Cấu tạo cơ bản của lọc dầu máy nén khí:

Lõi lọc dầu là nơi giữ lại các tạp chất hoặc các dị vật ra khỏi dầu. Chất lượng của lõi lọc dầu phụ thuộc vào độ mịn của các hạt đi qua lõi.

Vỏ lọc dầu chịu áp lực: Bộ lọc dầu thường phải chịu áp suất không tải của máy nén khí, do vậy chất liệu của vỏ lọc cũng phải chịu được áp suất này để không làm hỏng các chi tiết bên trong.

Giấy lọc: Các bộ lọc chính hãng sẽ được sử dụng chất liệu giấy lọc cao cấp ngâm tẩm đặc biệt, giúp nâng cao hiệu suất lọc, và khả năng chống nước. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ giấy lọc khỏi sự tác động từ cơ học, khí hậu và nhiệt độ.

Gioăng cao su. Một bộ lọc dầu chính hãng sẽ sử dụng 1 loại gioăng cao su đặc biệt, đảm bảo độ kín của các bộ phận, mang lại độ bền cho bộ lọc dầu, hạn chế tối đa tình trạng rối loạn dòng dầu trong hệ thống khí nén. 

Những lợi ích của lọc dầu máy nén khí trong quá trình sử dụng:

– Khi sử dụng lọc dầu, sẽ giúp kéo dài tuổi thọ dầu so với thời gian sử dụng định mức của dầu được quy định từ nhà sản xuất. Từ đó giúp bạn giảm việc thay thế và mua dầu mới, tối ưu chi phí cho nhà xưởng.

– Bộ lọc tách dầu bền bỉ hơn: Lọc dầu giúp kéo dài thời gian sử dụng của bộ lọc tách dầu so với tuổi thọ định mức. Giúp hạn chế việc mua bộ lọc tách dầu mới.

– Lọc dầu góp phần giảm tiêu thụ năng lượng: Bộ lọc dầu có tác dụng giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách giảm tình trạng tắc nghẽn và giảm mức áp suất của bộ lọc tách dầu.

– Lọc dầu làm giảm chi phí bảo dưỡng: Lọc dầu có tác dụng kéo dài khoảng thời gian giữa các lần thay dầu máy nén khí.

Lọc nhớt giúp tiết kiệm chi phí xử lý và loại bỏ dầu thải: Bộ lọc dầu giúp làm giảm đáng kể chi phí xử lý và tiêu hủy dầu, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường nhờ giảm khối lượng dầu thải độc hại .

Thời gian thay thế bộ lọc dầu máy nén khí?

Thông thường, thời gian được khuyến cáo để thay thế bộ lọc dầu là 3000 đến 4000 giờ chạy máy. 

Bạn cũng có thể vệ sinh bộ lọc dầu thường xuyên cách khoảng 3 đến 5 ngày để kéo dài tuổi thọ cũng như hiệu quả của bộ lọc dầu. 

Trong trường hợp máy nén khí hoạt động liên tục 24 giờ, hoặc môi trường đặt máy có nhiều bụi bẩn, bạn cần chú ý thay lọc dầu sớm hơn. 

Không tái sử dụng bộ lọc dầu đã cũ. 

 1. Lọc tách dầu máy nén khí – Bộ lọc tách nhớt khí nén

Lọc tách dầu máy nén khí có vai trò tách hơi dầu, hơi nước có trong khí nén trước khi đưa đến các thiết bị đầu cuối. Đảm bảo cho khí nén đầu ra có chất lượng tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc!

Cấu tạo chung của bộ lọc tách dầu: 

Lọc tách nhớt máy nén khí đa phần được thiết kế dạng cốc trụ dài đáy sâu. Lọc tách được chế tạo từ các lưới thép xoắn hình trụ để làm tăng khả năng chịu lực nén lên trên bề mặt của bộ lọc.

Phần miệng bộ lọc tách dầu là các miếng thép mỏng hình tròn tạo thành vòng với các vết cắt để gắn khớp với bình tách dầu.

Phần thân của bộ lọc tách dầu được làm từ thép cao cấp với các lỗ nhỏ, được sắp song song theo đường chéo để dòng hỗn hợp khí dầu di chuyển chảy xoắn khi đi qua bộ phận lọc tách từ đó nâng cao hiệu quả loại bỏ dầu.

Lọc máy nén khí
Lọc máy nén khí

Thời gian thay thế bộ lọc tách dầu máy nén khí?

Để chất lượng khí nén đầu ra luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn, bạn cần chú ý thời gian thay thế bộ lọc tách dầu theo định kỳ. Theo khuyến cáo thì thời gian sử dụng của bộ lọc tách dầu thường khoảng 4000 giờ chạy máy. 

Tuy nhiên, trong trường hợp máy nén khí hoạt động liên tục 24 giờ, hoặc khi môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn và độ ẩm cao, bạn nên thay mới bộ lọc tách nhớt sớm hơn để đảm bảo độ tinh lọc là tốt nhất!

Bạn cũng có thể vệ sinh lọc tách dầu sau mỗi 3 – 5 ngày chạy máy, giúp cho độ bền của bộ lọc được cao hơn. giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà xưởng. 

Địa chỉ cung cấp bộ lọc máy nén khí uy tín, chất lượng?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp các bộ lọc máy nén khí và khách hàng có thể dễ dàng tìm mua thiết bị cần thiết. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến đơn vị uy tín để có được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

Hậu quả khi bạn chọn mua bộ lọc máy nén khí không đúng chất lượng:

– Máy nén khí sẽ bị hư hại do bụi bẩn cũng như hơi dầu, hơi nước, tạp chất… có lẫn trong không khí.

– Chất lượng của khí nén đầu ra sẽ không đạt chất lượng cao. Ảnh hưởng trực tiếp đến các thiết bị đầu cuối. 

– Chi phí cho lõi lọc và sửa chữa máy nén khí rất cao. 

Lọc máy nén khí
Lọc máy nén khí

Airpull.vn – Đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị khí nén và phụ tùng chính hãng!

Chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường cung cấp thiết bị, hệ thống, phụ tùng máy nén khí chuyên nghiệp. Toàn bộ thiết bị đều được kiểm định chất lượng kỹ càng, khắt khe, và có giấy tờ chứng nhận cần thiết. Liên hệ với chúng tôi để nhận ngay nhiều ưu đãi hấp dẫn trên từng đơn hàng! 

Thông tin liên hệ của Airpull.vn
 • Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy, Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội
 • Hotline: 0981 591 287
 • Website: https://Airpull.vn/