Tất cả 2

Máy sấy khí hấp thụ

Nội dung chính [ Ẩn ]

  • Máy sấy hấp khí cấu tạo thế nào?
  • Máy sấy khí hấp thụ hoạt động trên nguyên lý nào?
    • Máy sấy khí hấp thụ có tốt không?
      • Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ cần lưu ý những gì?

Giới thiệu tổng quan máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ chính là thiết bị ngày càng được sử dụng phổ biến và ứng dụng trong các loại máy móc trong nhiều ngành sản xuất khác nhau.

máy sấy khí, máy sấy khí hấp thụ, may say khi hap thu, may say khi, sấy khí, hấp thụ,

Thiết bị này có tác dụng tách hơi nơi ra khỏi khí nén giúp cho khí khô hơn với mức độ làm khô rất tốt lên đến 99%. Với những loại máy móc cần lưu lượng khí lớn và làm khô triệt để thì loại máy sấy khí hấp thụ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Một số ngành công nghiệp sử dụng thiết bị này như ngành liên quan đến sơn, ngành điện tử, thực phẩm, dược phẩm và ngành cơ khí chính xác.

Máy sấy hấp khí cấu tạo thế nào?

Trên thị trường hiện nay, tùy thuộc vào hãng sản xuất mà dòng máy sấy khí hấp thụ này sẽ có những cấu tạo riêng. Tuy nhiên, nhìn chung thiết bị này sẽ có những phần chính dưới đây.

– Van điện tử: Cho phép khí nén từ máy nén khí đi vào trước khi làm khô.

Van điện từ có chức năng điều khiển xả nước.

– Van giảm âm.

– Van một chiều cho khí nóng tái sinh đi qua.

– Van một chiều dẫn khí khô đã xử lý đi qua.

Ngoài ra, thiết bị này còn có hai thấp của máy sấy sử dụng để chứa các hạt hút ẩm. Hiện nay người ta đang sử dụng hai dạng hạt hút ẩm chính với ưu điểm khác nhau bao gồm hạt Alumium và hạt Silicagel.

máy sấy khí, máy sấy khí hấp thụ, may say khi hap thu, may say khi, sấy khí, hấp thụ,

Máy sấy hấp khí còn có nhiều thành phần khác như bộ điều khiển, cảm biến độ ẩm, đo nhiệt độ… Những thành phần cho phép thiết bị có thể hoạt động tốt. Nhưng nhìn chung, những bộ phận chính này thì không thể thiếu được.

Máy sấy khí hấp thụ hoạt động trên nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của thiết bị này được trình bày cụ thể dưới đây:

– Từ tháp A, khí nén sẽ đi qua van 1A, khi đó van 1B sẽ đóng lại. Sau khi không khí đi vào trong sẽ gặp hạt hút ẩm, lượng nước dư thừa sẽ giữ lại. Không khí sau khi làm khô sẽ đi qua van 5A để đi ra bên ngoài.

– Trong lúc này, van 5B sẽ đóng lại, không cho phép không khí chạy sang tháp B. Trong khi đó, van 4B đồng thời mở để đảm bảo 4% lượng khí đi qua tháp B, lượng khí này được làm nóng bởi sợi đốt nóng và đây là lượng khí có tác dụng tái sinh hạt hút ẩm ở trong tháp B.

Cho đến khi việc tái sinh được thực hiện xong, khi đó bộ cảm biến ở tháp B hoạt động, thông báo về bộ điều khiển, khi đó lượng khí đã đạt ngưỡng cho phép.

– Khi không khí được tái sinh ở tháp B sẽ được xả vào khí quyển qua bộ giảm thanh 3B. Khi chuyển đổi vai trò của hai tháp cho nhau lúc đó van 2B đóng lại – van 1B mở ra. Điều này giúp cân bằng áp suất giữa hai tháp.

máy sấy khí, máy sấy khí hấp thụ, may say khi hap thu, may say khi, sấy khí, hấp thụ,

– Quá trình cuối cùng, van 1A đóng lại, tháp A được tái sinh. Sau đó quá trình sẽ được lặp lại tương tự để làm khô khí nén liên tình. Theo tính toán, chu trình có thể kéo dài từ 30 – 45 phút tùy thuộc vào dòng máy cũng như chất lượng của hạt hút ẩm.

Máy sấy khí hấp thụ có tốt không?

Theo đó, ưu điểm của thiết bị này ngày càng được khẳng định và trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các loại máy móc.

– Ưu điểm: Máy sấy khí hấp thụ này giúp làm khô được lượng khí nén với lưu lượng cực kỳ lớn. Đây là ưu điểm mà máy sấy khí môi chất lạnh không làm được. Theo đánh giá, chất lượng khí sau khi xử lý có thể đạt đến độ khô 99%.

– Nhược điểm: Máy sấy khí hấp thụ với chi phí lắp đặt, mua lớn vì thế không phù hợp với mọi đối tượng và nhu cầu công việc. Ngoài ra, chi phí bảo dưỡng và hạt hút ẩm cũng khá lớn, nên khách hàng cần xác định rõ trước khi mua sản phẩm này.

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ cần lưu ý những gì?

Nếu như sử dụng loại thiết bị này quý khách hàng nên nhớ:

– Hạt hút ẩm có tuổi thọ nhất định tùy thuộc vào khả năng ngập nước và tái tạo. Cần chú ý điều này để thay đổi hạt khi cần thiết đảm bảo quá trình hoạt động của máy sấy khí hấp thụ được tốt hơn.

Bạn có thể xem xét qua cảnh báo trên bảng điều khiển hay kiểm tra lấy mẫu hạt ở đáy bình, nếu như thấy hạt vỡ nhiều hoặc chuyển màu thì đã đến lúc bạn nên số hạt hút ẩm mới.

máy sấy khí, máy sấy khí hấp thụ, may say khi hap thu, may say khi, sấy khí, hấp thụ,

– Trước khi lắp máy cần bổ sung thêm một bộ lọc đường ống để lọc bỏ dầu lẫn ở trong khí nén. Trường hợp nếu như dầu có lẫn ở trong khí nén khi đưa vào máy hấp thu thì lượng dầu này sẽ bám vào quanh những hạt hút ẩm. Điều này làm giảm khả năng hút bỏ lượng ẩm ở trong khí nén.

Những thông tin trên đây liên quan đến máy sấy khí hấp thụ, một thiết bị tuyệt vời mang đến lượng không khí khô ráo, tránh hư hỏng máy trong khi sử dụng. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu sở hữu và sử dụng những loại thiết bị này hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời nhất nhé. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

  • Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội
  • Điện thoại: 0981 591 287
  • Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!