Nội dung chính [ Ẩn ]

  • Dầu máy nén khí giá rẻ. Báo giá dầu nhớt máy nén khí trục vít
  • Dầu cho máy nén khí có chức năng gì?
    • Ứng dụng của dầu nhớt máy nén khí
    • Phân loại dầu cho máy nén khí

Dầu máy nén khí giá rẻ. Báo giá dầu nhớt máy nén khí trục vít

Dầu máy nén khí là gì? Chức năng, ứng dụng của dầu máy nén khí là gì? Nên sử dụng loại dầu nào cho máy nén khí? Để hiểu rõ được thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Theo đó, dầu dùng cho máy nén khí chính là thành phẩm của quá trình pha chế theo tỷ lệ phức tạp. Chúng là hỗn hợp giữa dầu gốc cao cấp với hệ phụ gia đa chức năng giúp đảm bảo tính kháng oxy hóa và chống biến chất chuyên dụng. 

Sản phẩm này thường sử dụng cho các dòng máy nén khí từ đơn giản đến phức tạp. Như những loại dầu mỡ nhờn khác, dầu sử dụng trong máy nén khí có chức năng trong việc bôi trơn, chống mài mòn và giảm ma sát hiệu quả cho các vòng bi trong hệ thống máy nén khó nói chung.

Dầu máy nén khí giá rẻ
Dầu máy nén khí giá rẻ

Tuy nhiên, bạn vẫn băn khoăn về chức năng, ứng dụng cũng như các loại dầu máy nén khí đang được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay? Nếu quan tâm đến thông tin này hãy cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin trong bài viết cụ thể dưới đây.

Dầu cho máy nén khí có chức năng gì?

– Giảm ma sát: Khi hoạt động những bộ phận của máy nén sẽ chuyển động và tiếp xúc trực tiếp với nhau gây nên ma sát. Việc sử dụng dầu máy sẽ có tác dụng bôi trơn vả giảm hao mòn. Chúng đảm bảo khả năng chuyển động linh hoạt và trơn tru cho các bộ phận của máy. Bên cạnh đó, chúng còn giúp làm giảm ma sát cho các vòng bi và ổ trục.

Dầu máy nén khí giá rẻ
Dầu máy nén khí giá rẻ

– Làm kín: Dầu nhớt máy nén khí giúp làm kín những khoảng trống, khe hở của trục vít. Điều này giúp không khí từ bên ngoài không len lỏi vào được tránh làm hỏng phụ kiện, bộ phận của máy.

– Làm sạch: Khi hoạt động, cặn bẩn và bụi sinh ra bám vào bề mặt của thiết bị vì thế dầu cho máy nén khí giúp làm sạch, đánh trôi bụi bẩn khỏi động cơ. Điều này giúp chống tạo cặn bẩn vào bề mặt máy. Để thiết bị hoạt động tốt bạn nên sử dụng thêm bộ lọc dầu máy nén khí để loại bỏ cặn bẩn trong dầu nhớt tránh gây hao mòn các bộ phận trong hệ thống.

Dầu máy nén khí giá rẻ
Dầu máy nén khí giá rẻ

Làm mát: Máy nén khí hoạt động sinh lượng nhiệt lớn làm nóng máy. Việc sử dụng dầu cho máy nén khí giúp làm mát tuyệt vời, duy trì nhiệt độ ổn định để máy với công suất ổn định hơn.

Trung hòa axit: Khi hoạt động máy sẽ sinh ra khí CO2 gây nên phản ứng tạo axit ăn mòn. Thành phần của dầu nhớt có chứa kiềm giúp trung hòa lượng axit này để bảo vệ máy khỏi sự bào mòn của axit.

– Thủy lực: Ngoài ra, dầu dùng cho máy nén khí còn có chức năng hỗ trợ lực cho động cơ đảm bảo được năng suất hoạt động của hệ thống.

Ứng dụng của dầu nhớt máy nén khí

Theo đó, dầu nhớt máy nén khí được khuyến nghị chủ yếu cho máy nén khí kiểu vít và kiểu cánh gạt. Nhờ làm mát theo kiểu phun giàu vì thế chúng đảm bảo hoạt động hiệu quả cho dòng máy nén khí kiểu vít.

Ngoài ra, chúng còn được ứng dụng sử dụng cho các thiết bị hoạt động dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những thiết bị đa cấp có tiền sử bị biến chất quá mức do sử dụng những sản phẩm dầu gốc khoáng.

Dầu máy nén khí giá rẻ
Dầu máy nén khí giá rẻ

Dầu cho máy nén khí cũng sử dụng cho hệ thống máy nén có ổ đỡ và bánh răng hoạt động ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc máy trong những trạm cố định hay di động.

Phân loại dầu cho máy nén khí

Hiện nay thị trường có nhiều thương hiệu dầu nhớt cũng như các loại dầu nhớt máy nén khí khác nhau. Trong đó, mỗi hãng cung cấp các loại dầu máy với đặc tính khác nhau. Có nhiều cách khác nhau để phân loại chẳng hạn như theo chỉ số nhớt, tiêu chuẩn hay phụ gia… Về cản bản thì dầu công nghiệp được chia làm hai loại tùy thuộc vào gốc chiết suất nên chúng. Bao gồm dầu có gốc tổng hợp và dầu có gốc khoáng.

Bên cạnh đó, người ta cũng có thể phân loại dầu máy băng những ứng dụng của chúng cho từng loại máy nén khí khác nhau như dầu máy nén khí trục vít và dầu máy nén khí piston…

Bạn có thể lựa chọn một số hãng dầu máy nổi tiếng như Shell, Castrol, Mobil, Caltex, Total… Tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn sử dụng bạn có thể đưa ra những lựa chọn thích hợp nhất dành cho mình.

Dầu máy nén khí giá rẻ
Dầu máy nén khí giá rẻ

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các loại dầu dùng cho máy nén khí được ứng dụng sử dụng hiện nay. Đây là sản phẩm quen thuộc với vai trò quan trọng giúp hệ thống máy nén khí có thể hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn. Nếu như cần tư vấn thêm hoặc sử dụng các loại dầu máy chất lượng mời bạn liên hệ với Airpull.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

Airpull.vn – Thiết bị khí nén công nghiệp

  • Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội
  • Điện thoại: 0981 591 287
  • Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!