Tất cả 22

Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Nội dung chính [ Ẩn ]

  • Chức năng của cảm biến nhiệt trong máy nén khí
    • Thời hạn sử dụng của cảm biến nhiệt trong máy nén khí
    • Kiểm tra, thay thế cảm biến nhiệt trong máy nén khí

Giới thiệu tổng quan cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Cảm biến nhiệt độ máy nén khí là phụ kiện không thể thiếu trong dòng máy mới. Với những ưu điểm tuyệt vời, chúng giúp ích cho thiết bị hoạt động, đảm bảo công suất làm việc tốt nhất.

Hiện nay, cảm biến nhiệt máy nén khí sử dụng cho model máy nén khí mới sản xuất trong thời gian gần đây. Chúng thay thế cho công tắc nhiệt độ trong những model máy nén khí cũ. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ phụ kiện này có đặc điểm chức năng và cơ chế hoạt động như thế nào? Vai trò của phụ kiện này như thế nào trong máy nén khí?

cảm biến nhiệt độ máy nén khí, cảm biến nhiệt độ trong máy nén khí, cảm biến nhiệt máy nén khí,

Nếu như bạn quan tâm đến thông tin này, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây để được tư vấn tốt nhất về phụ kiện cảm biến nhiệt của máy nén khí này.

Chức năng của cảm biến nhiệt trong máy nén khí

Thông thường, cảm biến nhiệt độ sẽ được đặt ở đầu ra của trục vít trong cấu tạo máy nén khí. Mục đích của chúng là đo lường nhiệt độ của hỗn hợp dầu khí khi chúng đi ra khỏi trục vít.

Ngoài ra, phụ kiện này cũng làm nhiệm vụ đo nhiệt độ máy nén không khí cũng như đưa ra các cảnh báo cần thiết nếu như máy nén đang hoạt động với mức nhiệt cao. Điều đặc biệt, khi cần thiết cảm biết sẽ ra lệnh ngắt máy cụ thể là trong trường hợp máy hoạt động ở mức nhiệt vượt quá mức cài đặt của nhà sản xuất cho phép máy hoạt động.

Thời hạn sử dụng của cảm biến nhiệt trong máy nén khí

Là một trong những phụ kiện quan trọng của máy nén khí, khi hoạt động cảm biến nhiệt độ cũng có tuổi thọ nhất định. Chúng cần được thay thế định kỳ theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

cảm biến nhiệt độ máy nén khí, cảm biến nhiệt độ trong máy nén khí, cảm biến nhiệt máy nén khí,

Chẳng hạn như với máy nén khí Fusheng, nhà sản xuất khuyến cáo nên sử dụng cảm biến nhiệt độ vào khoảng 12.000 chạy máy. Tùy vào hãng sản xuất, thiết bị khác nhau mà nhà sản xuất sẽ đưa ra những khuyến cáo thích hợp nhất đảm bảo khả năng làm việc tốt nhất của máy nén khí.

Trên thực tế thì người dùng thường chỉ thay cảm biến nhiệt trong máy nén khí khi có cảnh báo. Tức là khi chúng gửi tín hiệu nhiệt độ đầu ra đến bảng điều khiển sai hay hoàn toàn dừng cung cấp tín hiệu. Tuy nhiên, để thiết bị hoạt động tốt, đảm bảo năng suất hoạt động và tuổi thọ nên sử dụng theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Kiểm tra, thay thế cảm biến nhiệt trong máy nén khí

Theo thông tin của nhà sản xuất, cách để kiểm tra hoạt động của cảm biệt nhiệt độ sử dụng ở máy nén khí là đo lượng nhiệt độ của máy. Bạn có thể sử dụng ampe kế sau đó so sánh với kết quả thu được ở cảm biến. Từ đó xác định được phụ tùng này hoạt động đúng hay sai.

cảm biến nhiệt độ máy nén khí, cảm biến nhiệt độ trong máy nén khí, cảm biến nhiệt máy nén khí,

Bên cạnh đó, bạn có thể đo lường cảm biến ở mức 0 độ C và 100 độ C (tương ứng với nước đá và nước sôi) xem linh kiện này làm việc có linh hoạt hay không. Trường hợp mà chúng báo nhiệt độ sai thì đã đến lúc phải thay thế bộ cảm biến mới.

Nếu như cần thay cảm biến nhiệt độ mới cho máy nén khí, quý khách hàng nên nhớ lựa chọn sử dụng linh kiện chính hãng hoặc hàng OEM. Điều này giúp đảm bảo chất lượng phụ tùng, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và năng suất làm việc của máy nén khí. Bởi lẽ nếu như bạn lựa chọn một sản phẩm kém chất lượng, hàng nhái có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy nén khí đang sử dụng hoặc dẫn đến việc tăng chi phí sửa chữa, bảo trì hệ thống nói chúng.

Điều này bất kỳ đơn vị sử dụng máy nén khí nào cũng không mong muốn. Để đảm bảo được điều này cần kiểm tra thường xuyên khả năng hoạt động của những cảm biến nhiệt độ và quá trình hoạt động của máy nén khí nói chung.

Ngoài ra, ngoài cảm biến nhiệt độ cần chú ý, bạn cũng nên chú ý đến mốc bảo trì từng phụ kiện của máy nén khí để thay thế, bảo dưỡng đúng thời gian. Những phụ kiện nếu làm việc quá công suất dễ bị hỏng hóc, ảnh hưởng đến năng suất làm việc nói chung. Chuyên gia khuyên bạn nếu như đến thời điểm định kỳ bảo trì cần cẩn thận kiểm tra máy giúp phát hiện kịp thời các lỗi tiềm ẩn để tiến hành sửa chữa kịp thời.

Nếu như phát hiện bất cứ bất thường nào người dùng hãy tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng, khắc phục để đảm bảo hệ thống khí nén được hoạt động ổn định và bền bỉ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến phụ kiện cảm biến nhiệt độ máy nén khí. Với những thông tin này hy vọng bạn sẽ biết sử dụng, bảo trì khi cần thiết. Nếu như có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phụ kiện máy nén khí này hãy liên hệ ngay với Airpull.vn để được tư vấn kịp thời nhất.

Airpull.vn – Thiết bị khí nén không nghiệp

  • Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội
  • Điện thoại: 0981 591 287
  • Website: airpull.vn

Và đừng quên, cửa sổ chat online bên cạnh luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách!