Xem tất cả 0 kết quả

Phớt chặn dầu máy nén khí

Phớt chặn dầu máy nén khí thường sử dụng lắp chung với đầu máy nén khí. Bạn đang quan tâm đến vai trò, chức năng và cách thức sử dụng của dụng cụ này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Phớt chặn dầu máy nén khí là gì?

Theo đánh giá, phớt chặn dầu máy khí nén là chi tiết có vai trò quan trọng. Chúng đảm bảo dầu bôi trơn cho cụm bạn đạn và vòng bi không bị rò rỉ ra bên ngoài, hạn chế hiện tượng hao dầu. Đồng thời, đây là chi tiết có độ chính xác cao vì thế vòng bi không thể làm việc tốt nếu như chúng và chất bôi trơn bị nhiễm bẩn.

phớt chặn dầu máy nén khí, phớt chặn dầu, phớt dầu máy nén khí,

Cấu tạo của phớt dầu bao gồm ba phần, khung sắt, lò xo thép bao quanh môi và môi cao su. Trong đó, cao su làm phớt chắn có thể được làm từ nhiều loại với đặc tính và ưu điểm khác nhau. Chẳng hạn như:

- Cao su Nitrile: Đây là loại cao su được sử dụng làm phớt chắn dầu phổ biến nhất. Nhờ có tính chịu dầu gốc khoáng, khả năng chống mài mòn tốt nhưng chúng lại không thể sử dụng trong điều kiện dung môi phân cực như ester hoặc ketone.

- Cao su Nitrile Hydro: Loại cao su này cũng có những đặc tính tương tự như cao su Nitrile. Tuy nhiên khả năng chịu nhiệt, chịu dầu với những điều kiện thời tiết khắc nghiệt khắc nghiệt khác nhau tốt hơn nhiều.

- Cao su Acylic: Theo đánh giá, loại cao su này có tính chịu dầu tốt với khả năng chịu lực cao. Đồng thời chúng cũng có khả năng phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết. Nhược điểm của chúng là khả năng chịu kiềm và nước kém hơn những loại cao su khác.

- Cao su Silicone: Đặc tính của loại cao su này là có khả năng chịu nhiệt, chịu lạnh và chịu thời tiết cực tốt. Tuy nhiên chúng lại có khả năng chịu kiềm và nước kém.

Ngoài ra, còn có nhiều loại phớt cao su khác nhau với đặc tính riêng biệt được sử dụng để làm phớt chắn dầu máy nén khí. Chẳng hạn như cao su Fluorocarbon, cao su Ethylene Propylene, cao su Styrene Butadiene… Tùy vào nhu cầu và điều kiện hoạt động mà bạn có thể lựa chọn loại phớt chắn làm từ loại cao su khác nhau.

Chức năng của phớt chặn dầu máy nén khí

Những phụ kiện phớt chắn dầu giúp che chắn và bảo vệ bi bạc trong các thiết bị máy móc kỹ thuật nói chung.

Đồng thời, chúng còn có chức năng làm kín để tránh bụi bẩn và không khí đi vào bên trong các bộ phận. Phớt cũng giúp ngăn các chất bôi trơn rò rỉ qua các khe hở trong ổ bi của máy.

phớt chặn dầu máy nén khí, phớt chặn dầu, phớt dầu máy nén khí,

Phân loại phớt chặn dầu máy nén khí

Hiện nay trên thị trường có hai loại phớt chặn dầu sử dụng cho máy nén khí. Bao gồm phớt chặn dầu dạng môi và phớt chặn dầu máy khí nén dạng lò xo. Trong đó, mỗi loại đều có ưu điểm, đặc trưng khác nhau đáp ứng nhu cầu của từng hệ thống máy nén khí.

- Phớt chặn dầu máy nén khí trục vít dạng môi: Đây là loại phớt được sử dụng rộng rãi với những loại máy nén khí có nguồn gốc từ Hàn Quốc thuốc các hãng Hanshin, Kyungwon, Micos,… hoặc Châu Âu. Trong khi hoạt động, phớt này có giới hạn nhiệt độ trong khoảng -100 độ C – 250 độ C.

- Phớt chặn dầu dạng lò xo: Loại phớt này được sử dụng trong những trường hợp có điều kiện nhiệt độ và áp suất môi trường cao. Nhờ đặc tính sử dụng mà chúng thường được các dòng máy nén khí trục vít sử dụng. Bạn có thể tìm thấy tại các hãng Airman, Kobelco hay Hitachi.

phớt chặn dầu máy nén khí, phớt chặn dầu, phớt dầu máy nén khí,

Với những mẫu máy nén khí trục vít thông thường có thể lựa chọn sử dụng 1 trong 2 loại phớt chặn dầu máy nén khí là loại phớt chặn dạng môi với loại từ 1 – 3 môi và phớt chặn dầu dạng lò xo.

Vị trí lắp đặt và lưu ý phớt chặn dầu máy nén khí

Thông thường thì phớt chắn dầu máy khí nén được lắp tại vị trí cổ trục lắp buli với loại máy nén khí sử dụng dây đai hoặc ở bánh răng hoặc mấu nối với máy nén khí truyền động trực tiếp.

Với đặc trưng này mà phớt chặn dầu thường phải có các điều kiện như khả năng chịu mài mòn tốt, chịu được nhiệt độ cao và chịu được áp suất nén tốt.

phớt chặn dầu máy nén khí, phớt chặn dầu, phớt dầu máy nén khí,

Bảo dưỡng phớt chặn dầu máy khí nén

Bạn cần biết rằng, những chiếc phớt chặn này sau một thời gian sử dụng sẽ bám dầu mỡ và bụi bẩn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Vì thế cần thường xuyên tiến hành kiểm tra và làm sạch. Ngoài ra, phải thay thế khi phớt không đảm bảo hiệu suất làm việc.

Trường hợp thay thế hay bảo dưỡng phớt chắn dầu khó khăn bạn cần liên hệ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Việt Á để đội ngũ nhân viên của chúng tôi giúp đỡ. Việt Á đảm bảo làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách hàng giúp đảm bảo hệ thống máy nén khí của bạn làm việc tốt, năng suất nhất. 

============

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!