Xem tất cả 0 kết quả

Mỡ bôi trơn máy nén khí

Mỡ bôi trơn máy nén khí có tác dụng gì? Vai trò của chúng như thế nào? Để hiểu rõ hơn những thông tin này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Mỡ bôi trơn máy nén khí là gì?

Đây là chất dùng để bôi trơn các chi tiết máy nén khí ở dạng bán rắn. Chúng được pha chế theo một quy trình nghiêm ngặt với thành phấn chính bao gồm dầu gốc và chất làm đặc kết hợp với các loại phụ gia chống gỉ để hạn chế tình trạng ăn mòn, giúp chịu nhiệt và chịu nước cực tốt.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


Mỡ bôi trơn được ứng dụng để bôi trương những cơ cấu, chi tiết máy không yêu cầu bôi trơn thường xuyên hay những vị trí hở yêu cầu sự thất thoát của chất bôi trơn thấp gây nên. Ngoài tác dụng bôi trơn, chúng còn có tác dụng bịt kín để có thể tránh sự xâm nhập của nước và những vật liệu không nén được.

Vai trò của mỡ bôi trơn cho máy nén khí

Theo đó, mỡ bôi trơn là một trong những chất không thể thiếu trong bất cứ ngành công nghiệp nào có sử dụng thiết bị, máy móc. Bởi lẽ, chúng có tác dụng làm giảm ma sát và chống mài mòn cũng như giúp máy móc hoạt động được ổn định, tránh những tác động của ma sát, nhiệt độ.

Chính vì vai trò này, hiện nay người ta coi mỡ bôi trơn chính là một bộ phận cấu thành máy móc thiết bị.

mỡ bôi trơn máy nén khí, mỡ máy nén khí,

Thành phần mỡ bôi trơn máy nén khí

- Dầu gốc: theo đánh giá, chất lỏng bôi trơn hay còn được gọi là dầu gốc chiếm đến 60 – 95% thành phần chính của mỡ công nghiệp. Trong đó dầu gốc bao gồm dầu khoáng, dầu tổng hợp và dầu thực vật.

- Chất làm đặc: Thông thường thì trong mỡ bôi trơn là chất làm đặc chiếm khoảng từ 5 – 25% thành phần mỡ bôi trơn. Những loại chất này làm đặc phổ biến được sử dụng cho việc pha chế mỡ sử dụng để bôi trơn trong máy nén khí. Chúng bao gồm xà phòng Na, xà phòng Li, xà phòng phức Li, PolyUrea và Betonite. Tùy vào loại mỡ bôi trơn mà thành phần có sự khác biệt.

- Phụ gia trong mỡ bôi trơn: giống như dầu công nghiệp, bỡ bôi trơn được sử dụng cho máy nén khí đóng vai trò là linh hồn và cũng là yếu tố then chống giúp quyết định đến tính chất của mỡ bôi trơn. Thành phần mỡ bôi trơn phụ gia thường chiếm 0.5%.

Theo đó, những loại phụ gia phổ biến trong mỡ bôi trơn bao gồm phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống gỉ, phụ gia thụ động hóa bề mặt, phụ gia tăng cường khả năng bám dính, phụ gia màu sắc, phụ gia tăng cường bám dính. Ngoài ra, chúng còn có một số loại phụ gia bao gồm phụ gia chịu cực áp EP, phụ gia màu sắc…

Ưu điểm của mỡ bôi trơn máy nén khí

Việc sử dụng mỡ bôi trơn máy nén khí có vai trò vô cùng quan trọng. Chúng giúp bảo vệ vòng bi cùng những vị trí bôi trơn khỏi bị mài mòn, chống oxy hóa, biến dạng hoặc chống gỉ một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng còn giúp làm kít những chi tiết hở của hệ thống máy nén khí nói chung.

Hơn nữa, chúng còn giúp ngăn chặn sự tấn công của bụi bẩn xâm nhập vào bên trong cớ cấu bôi trơn cũng như giảm được tiếng ồn khi máy móc hoạt động. Đồng thời, cơ cấu bôi trơn bằng mỡ thiết kế đơn giản, gọn nhẹ hơn cơ cấu bôi trơn bằng dầu.

Nhiệt độ chảy giọt của mỡ bôi trơn

Theo thông tin, nhiệt độ chảy giọt chính là nhiệt độ cao nhất, tại đó mỡ bôi trơn cho máy nén khí bắt đầu có sự chuyển hóa từ dạng bán rắn sang dạng lỏng.

Nhiệt độ chảy giọt của mỡ bôi trơn chính là một đại lượng đặc trưng cho sự ổn định nhiệt của mỡ. Nhưng đây không phải là một đại lượng sử dụng để xác định nhiệt độ làm việc giới hạn trên của mỡ. Nhiệt độ này mà tại đó xảy ra sự suy giảm và phá hủy của những chất phụ gia chất làm đặc và sự tách dầu của mỡ.

Tùy vào loại mỡ bôi trơn khác nhau mà có nhiệt độ chảy giọt khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm thông tin để có được hiểu biết rõ nhất dành cho mình. Đồng thời, hiện nay, mỡ bôi trơn sử dụng trong máy nén khí cũng có nhiều loại khác nhau vì thế bạn có thể lựa chọn loại ưng ý nhất.

Một số thông tin trên đây liên quan đến sản phẩm mỡ bôi trơn máy nén khí chính hãng và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty Việt Á gửi đến thị trường những sản phẩm mỡ bôi trơn, phụ kiện máy nén khí, hệ thống máy nén khí chất lượng với giá thành hợp lý, chính sách bảo hành hợp lý dành cho quý khách hàng. Nếu như có nhu cầu sử dụng và tư vấn mời bạn tham khảo thêm thông tin để được tư vấn kịp thời nhất.  

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: airpull.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!