Xem tất cả 0 kết quả

Dây curoa máy nén khí

Dây curoa máy nén khí là một phần quan trong trong hệ thống máy nén khí, chúng giúp máy vận hành hiệu quả, năng suất hơn. Bạn quan tâm đến đặc tính, ưu điểm của phụ kiện này hãy cùng tham khảo thêm thông tin được phân tích dưới đây.

Dây curoa máy nén khí là gì?

Theo đánh giá, dây curoa là một trong những phụ kiện truyền động và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp hiện nay. Những loại dây chất lượng có độ đàn hồi đảm bảo giúp hoạt động ổn định hơn trong điều kiện khắc nghiệt.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.


dây curoa máy nén khí, dây curoa, day curoa may nen khi, phụ tùng máy nén khí,

- Cấu tạo của dây curoa: Có hình dạng đường dài, đen và liên tục thường được làm từ dầu mỏ. Bên ngoài dây có bề mặt mịn màng có thể được tùy chỉnh và bên trong gập ghềnh bởi mục đích của chính để dính vào bề mặt tiếp xúc của Puly tương ứng.

- Ứng dụng: Dây curoa thường được dùng trong những loại máy có công suất nhỏ, trung bình đảm bảo sự thuận tiện trong việc thiết kế và sửa chữa bảo dưỡng. Với những loại máy khí nén có công suất lớn thường được thiết kế truyền động trực tiếp bởi nếu như dùng dây curoa nhanh bị hư hại bởi momen khởi động lớn đảm bảo ma sát cao.

Đặc tính dây curoa máy nén khí

Dây curoa này đáp ứng vận hành máy móc liên tục, không ngừng nghỉ. Chúng có khả năng làm việc ổn định, kháng dầu giúp chịu được sự mài mòn và nhiệt độ cao.

Chúng có thể chịu tải được một số máy móc tốc độ và độ xoắn. Đồng thời, tải được vận tốc lớn và thay đổi liên tục.

Dây curoa giúp tạo ma sát lớn giữa dây curoa và bolly động cơ. Momen xoắn tốt với tuổi thọ bền bỉ hơn. Sản phẩm có độ mềm dẻo nhất định để đáp ứng yêu cầu công suất lớn cũng như độ truyền động cao.

dây curoa máy nén khí, dây curoa, day curoa may nen khi, phụ tùng máy nén khí,

Ưu và nhược điểm của dây curoa máy nén khí

- Ưu điểm: Dây curoa máy nén khí có khả năng truyền động, cơ năng ở những trục ở xa đảm bảo quá trình làm việc êm ái, không quá tiếng ồn.

Phụ kiện của máy nén khí này giữa được an toàn cho các chi tiết máy, động cơ khi quá tải nhở có khả năng trượt trơn. Bạn có thể truyền động cho nhiều trục.

Phụ kiện này cũng có kết cấu đơn giản và dễ dàng bảo quản đảm bảo mang đến sự tiện lợi cho người dùng.

- Nhược điểm: Thường được làm theo khuôn khổ thiết kế, tuổi thọ của dây đai thấp bởi tác nhân xung quanh bao gồm cát, nhiệt độ hay đá…

Ngoài ra, dây curoa có tỷ số truyền không ổn định với hiệu suất thấp do sự trượt đàn hồi. Đồng thời, lực tác dụng lên trục phụ thuộc vào căng đai.

dây curoa máy nén khí, dây curoa, day curoa may nen khi, phụ tùng máy nén khí,

Phân loại dây curoa máy nén khí

Trên thị trường hiện nay, dây curoa được chia thành ba loại bao gồm dây curoa hình thang, dây curoa răng và dây curoa dẹt. Trong đó, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt đáp ứng từng hệ thống máy nén khí khác nhau.

- Dây curoa hình thang (V-belt)

Đây là loại dây curoa máy nén khí có tiết diện hình thang. Chúng thường được máy cho máy piston với công suất nhỏ. Trong đó, thường là dây 3VX, dây 3V, dây XPA với chiều rộng và chiều dài khác nhau.

Loại dây này đều có thông số dựa trên tiêu chuẩn quốc tế DIN và tiêu chuẩn riêng của hãng. Những đai thông dụng trên thị trường hiện nay có những bảng khác nhau với kích thước bề rộng từ 10 – 38mm.

- Dây curoa răng (Timing Belt)

Loại dây curoa này có răng dọc hay rãnh dọc. Loại dây này thường có nhiều rãnh nhỏ nằm dọc theo chiều dài dây có từ 6 rãnh đến 16 rãng tùy vào từng loại máy với công suất khác nhau. Thông thường chúng được sử dụng cho loại công suất tương đối lớn.

Những rãnh nhỏ này tăng độ ma sát giữa dây và bully để tạo sức kéo lớn hơn nhiều so với loại dây hình thang nói trên. Thiết kế độ mềm dẻo cao làm tăng góc ôm dây vào bully để chống chịu được momen khởi động lớn của hệ thống máy nén khí.

Loại dây curoa máy nén khí này có hai loại răng cơ bản là răng tròn và răng vuông. Các ký hiệu chữ như XL, L, H, XH, S3M, S5M, S8M, S14M, T… thể hiện sự khác nhau của bước răng và hình dạng răng.

dây curoa máy nén khí, dây curoa, day curoa may nen khi, phụ tùng máy nén khí,

Hướng dẫn chọn mua dây curoa máy nén khí

- Riêng với loại dây curoa rãnh dọc khách hàng cần đếm xem có bao nhiêu rãnh? Đo chiều rộng dây đang sử dụng? Đo chu vi dây? Sau đó gọi đến công ty phân phối dây curoa chính hãng để chọn được sản phẩm đúng quy cách.

+ Dây curoa Bando được cho là đơn vị cung cấp các loại dây curoa chất lượng và chính hãng. Bando là một hãng tại Nhật Bản với những sản phẩm nổi tiếng trên thế giới. 

+ Theo như hướng dẫn, quý khách hàng nên chọn mua dây curoa của những đơn vị là đại diện phân phối cho các hãng dây curoa tại Việt Nam để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Ý nghĩa thông số cần tính khi lựa chọn dây curoa

Những ký tự được ghi trên dây curoa máy nén khí thể hiện rõ được những yếu tố sau:

- Điều kiện làm việc của phụ kiện này. Nhà sản xuất thường chú ý cho người dùng biết dây có thể kháng lại các yếu tố môi trường khác nhau. Chẳng hạn như kiềm, dầu, nhiệt độ hay nước…

- Thông số hình học của dây curoa: Những thông số kỹ thuật của dây bao gồm các thông số như chiều dày, chiều rộng hoặc góc nghiêng hay chu vi của dây. Các thông số này đảm bảo người dùng có thể dễ dàng chọn được loại dây curoa thích hợp nhất.

- Tên công ty hoặc logo của công ty sản xuất.

- Loại dây, đây chính là chủng loại dây curoa theo tiêu chuẩn quốc tế có thể kể ra một số chủng loại cơ bản. Chẳng hạn như Multiple V belt, Synchronous,…

- Công nghệ hay quốc gia sản xuất. Thông số này có hãng sẽ ghi trên dây hoặc không vì thế bạn có thể tìm hiểu kỹ thông tin. 

Để đặt mua dây curoa máy nén khí cũng như các vật tư, phụ tùng khác, mời bạn chat với nhân viên tư vấn của chúng tôi qua cửa sổ chat online bên cạnh, hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DỊCH VỤ VIỆT Á

Địa chỉ: Số 19/22 phố Tân Thụy – Phúc Đồng – Long Biên – Hà Nội

Điện thoại: 043 875 1908 – 0988 947 064

Email: maynenkhivieta@gmail.com

Website: airpull.vn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và đồng hành cùng Việt Á!